×

แจ้งให้ทราบ

The forum is in read only mode.

เครื่องปรุงรส ในการทำอาหารคะ

More
10 years 5 months ago #1344 by nonnon
จำพวก น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงชูรส ยังใช้ได้ไหมคะ
และเป็นคนทำกับข้าวจะต้องใส่น้ำตาลตลอด เปลี่ยนมาใช้ ซูคาโรส นี่ถูกต้องไหมคะ
เนื้อสัตว์ นอกจากหมูแล้ว ทานไก่ได้ไหมคะ เพราะว่าไม่ทานหมูอะคะ
น้ำมันในการประกอบอาหาร ควรใช้ นำมันมะกอกใช่ไหมคะ

และถั่วพิชตาชิโอนี่ เป็นหนึ่งในจำพวกเมล็ดพืช โปรตีน หรือปล่าวคะ

คำถามอาจจะเยอะไปมาก ในช่วงนี้ ต้องขอโทษด้วยนะคะ

ขอบคุณคะ
More
10 years 5 months ago #1345 by Lowcarber
น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย ผงชูรส ใช้ได้ครับ
ใช้ซูคาโรสแทนน้ำตาลได้ครับ แต่ต้องระวังไม่ใช้ความร้อนกับซูคาโรสโดยตรง
น้ำมันในการประกอบอาหาร ใช้น้ำมันอะไรก็ได้ รวมถึงน้ำมันมะกอก
ถั่วพิชตาชิโอมีโปรตีนสูงพอควร แต่ก็มีคาร์โบไฮเดรตบ้างเล็กน้อย
More
10 years 5 months ago - 10 years 5 months ago #1346 by nonnon
ดังนั้น ถั่วพิตาชิโอ ก้อไม่ควรทานใช่ไหมคะ และใส้กรอกนี้โดยทั่วไปมันมีส่วนผสมของแป้ง แต่สามารถทานได้หรือคะเพราะเห็นหลายๆท่านก้อถาม

ส่วนซูคาโรสนี่ในฉลากเขาว่า ปรุงใส่อาหารในความร้อนได้ หมายถึงว่าอย่างไรอ่าคะ งั้นหมายความว่าสมมุติเราผัดอาหารเราก้อไม่ควรใส่ซูคาโรสลงไปแบบนั่นหรือปล่าวคะ ขอบคุณคะ

แบบนี้ ปลาทูน่าในน้ำมันพืช เราก้อกินได้สบายๆเลยใช่ไหมคะ เพราะว่าเราสามารถ บริโภคไขมันได้
Last edit: 10 years 5 months ago by nonnon.
More
10 years 5 months ago - 10 years 5 months ago #1348 by Lowcarber
ในบรรดาถั่ว พิตาชิโอ ถือได้ว่ามีโปรตีนสูง และคาร์บไม่มากนัก ทานได้ครับ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่ามันมีคาร์บอยู่ด้วย ต้องไม่ทานมากเกินไป

ซูคาโรส ต้องระวังไม่ให้โดนความร้อนโดยตรงหรือร้อนจัด เช่น ใส่ในกะทะร้อนๆ ที่ไม่มีของอย่างอื่น หรือใส่ในน้ำมันที่ร้อนจัด แต่ถ้าใส่ในน้ำผัด น้ำแกง ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร
Last edit: 10 years 5 months ago by Lowcarber.
More
10 years 5 months ago #1349 by nonnon
แบบนี้ ปลาทูน่าในน้ำมันพืช เราก้อกินได้สบายๆเลยใช่ไหมคะ เพราะว่าเราสามารถ บริโภคไขมันได้
More
10 years 5 months ago #1350 by Lowcarber
Moderators: Lowcarber
Time to create page: 0.215 seconds
Powered by Kunena Forum