×

แจ้งให้ทราบ

The forum is in read only mode.

อยากทราบเพิ่มเดิม

More
16 years 1 month ago #1244 by oumiko
คือว่าเคยอ่านหนังสือเล่มนึงน่ะค่ะที่เกี่ยวกับการพร่องแป้ง
ของคุณชลิตา เถาชาลีน่ะค่ะ แล้วช่วงแรกเค้าให้ทานโปรตีนและผักงดพวกซอสต่างๆ ทีนี้มีปัญหาน่ะค่ะว่าเวลาทานอาหารนอกบ้านอย่างงี้น่ะพวกเกาเหลาหมูน้ำตกเนี่ยไม่ทราบว่าทานแล้วมันผิดกฏหรือป่าวคะ เพราะได้ยินมาว่ามันก็ใส่ซอสถั่วเหลืองหรือไม่ก็ซีอิ้วขาวในน้ำซุปด้วยน่ะค่ะ

แต่ว่ามันก็หลีกเลี่ยงไม่ค่อยได้จริงๆน่ะค่ะและก็ไม่ค่อยสะดวกที่จะทำอาหารเองด้วย
More
16 years 1 month ago - 16 years 1 month ago #1245 by Lowcarber
ที่จริงมีอาหารอีกมากมายที่มีโปรตีนสูง เช่น ไก่ย่าง หมูย่าง ลาบ แกงจืด ไข่เจียว ไข่ต้ม ฯลฯ ไม่จำเป็นต้องเป็นเกาเหลาเท่านั้น และซอสต่างๆ แม้จะมีน้ำตาลปนบ้างก็เป็นปริมาณไม่มาก ตามแนวทางนี้ทานได้เลยครับ ที่เราบอกให้พยายามเลี่ยงก็คือ พวกข้าว ขนมปัง ก๋วยเตี๋ยว ของหวาน น้ำหวาน ซึ่งคาร์โบไฮเตรตสูงมากเท่านั้นละครับ
Last edit: 16 years 1 month ago by Lowcarber.
Moderators: Lowcarber
Time to create page: 0.086 seconds
Powered by Kunena Forum